7 cách thức không khó giúp đỡ phái yếu ngừa loãng xương

Phụ nữ dễ bị loãng xương, nhất là với một vài người tuổi trên 35. Hầu như mọi người chỉ nói về cách phát hiện và chữa bệnh chứng loãng xương, thế nhưng phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh.

Sau đây là 7 cách ngăn ngừa loãng xương tự nhiên, dễ làm mà hiệu quả:

  1. Ăn thức ăn giàu canxi 

Loãng xương do tình trạng thiếu hụt canxi đưa đến. Vì chúng ta có khuynh hướng dễ dàng bị mất canxi trong tất cả toàn bộ các bộ phân cơ thể, nên đàn bà cần chọn những thực phẩm có canxi để bổ sung canxi như sữa, các loại thực phẩm chức năng từ sữa, hải sản, bông cải xanh … Ngoài ra, có cơ hội không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng viên viên viên uống thuốc bồi bổ canxi hiệu quả  nhưng phải có sự chỉ dẫn của chuyên gia dinh dưỡng.

Tham khảo: bán nhau thai cừu

 2. Kiểm soát cân nặng 

Béo phì là phụ nữ thân của chứng loãng xương. Hãy luôn luôn duy trì cân nặng hợp lý để khung xương không phải gánh quá nhiều sức ép.

[tag2]

  3. Đừng phớt lờ cơn đau 

Bất kỳ cơn đau nào trong các bộ phân các bộ phân cơ thể xuất hiện thường xuyên, đặc biệt là đau khớp, cũng có khả năng dẫn tới chứng loãng xương. Đừng quên tìm đến bác sĩ và kiểm tra mật độ xương.

  4. Bổ sung canxi sau mãn kinh 

Ngay khi mãn kinh, hoóc môn estrogen vốn có nhiệm vụ giúp bảo vệ xương ở đàn bà cũng giảm đáng kể. Vì vậy, hãy uống bổ sung canxi ngay khi phụ nữ bắt đầu ngưng có kinh.

Xem thêm: collagen advanced 1 2 & 3

  5. Không ăn kiêng quá mức 

Chế độ ăn kiêng nhằm giảm trọng lượng nhanh là một trong một vài điều tồi tệ nhất chúng ta đối xử với các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể mình. Hãy dừng lại nếu chúng mình không muốn các bộ phân toàn bộ cơ thể thiếu hụt nhiều một vài một số những dưỡng chất quý hiếm quan trọng, mà canxi là điển hình.

  6. Tập thể dục liên tục 

Thường xuyên tập thể dục để giúp bộ xương dẻo dai. Các chuyên gia sức khỏe đã ví von: bất kỳ thứ gì để lâu không dùng cũng sẽ bị hỏng, sét và xương cũng vậy.

 7. Tắm nắng 

Thiếu vitamin D, toàn bộ cơ thể không thể hấp thu canxi.Vitamin D được cơ thểsản xuất khi phái yếu phơi nắng vào buổi sáng sớm.

 

 

Vien sua ong chua lam dep da

Tag: thuoc bo gan than